[แปลไทย] หนังสือพิมพ์นิคคังสปอร์ต AKB ‘ทานิกุจิ เมกุ’ อัตจังรุ่น2ที่ทากามินะเองก็ปลาบปลื้ม

AKB48 ทีม A ทานิกุจิ เมกุ
ผู้ท้าชิงเซนเตอร์ของ AKB48 ทานิกุจิ เมกุ(อายุ18ปี)กำลังตั้งเป้ารุดหน้าสู่อันดับบน ตั้งแต่เมื่อ2ปีที่แล้ว ถูกทาคาฮาชิ มินามิ (อายุ26ปี) เมมเบอร์จบการศึกษาที่เคยเป็นผู้จัดการทั่วไปของAKB48 Groupรุ่นแรกให้ความคาดหวังว่าจะได้เป็นเซนเตอร์ของทีมA และเพื่อให้ได้เป็นเซนเตอร์รวมของ Group ในอนาคตอันใกล้นี้ ก็จะใช้งานเลือกตั้งปีนี้เป็นจุดก้าวกระโดดขึ้นไป
 ใบหน้าที่งดงามกับดวงตาโตๆที่จดจำได้ง่าย รูปร่างที่ผอมเพรียวเหล่านี้ มีความละม้ายคล้ายคลึงกับเซนเตอร์อย่างมาเอดะ อัตสึโกะ ณ สเตจ「Minerva yo, Kaze wo Okose」ที่สตาร์ทเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว  ที่โปรดิวซ์โดยนักประพันธ์เพลง โทยามะ ไดสึเกะ นั้น ได้รับเลือกให้เป็นเซนเตอร์ของเพลงที่การเต้นยากที่สุดอย่าง「Make noise」และยังได้รับการยกย่องให้เป็น「MVPของสเตจรอบแรก」จากคนคนเดียวกัน 「อยากจะแสดงให้เห็นมากกว่าความคาดหวังจากการรับเลือก ก็เลยซ้อมแทบเป็นแทบตายค่ะ」เจ้าตัวกล่าว
 ผู้ท้าชิงเอสที่ออกตัวช้า เดือนมกราคม 2013 ในระหว่างที่กลุ่มของมิไคจิ มิอง (อายุ19ปี) เอสคนปัจจุบัน ได้ผ่านคัดเลือกเข้ามาในฐานะรุ่นที่15 และได้อยู่ในฐานะเด็กฝึกหัดครึ่งปีนั้น  กลับติดอยู่ในช่วงการคัดเลือกถึง1ปี3เดือนที่ถือว่านานที่สุดในรุ่น ตอนนั้นการเต้นนั้นก็ยังไม่ถนัด แต่เดือนตุลาคม 2014หลังจากได้รับเลื่อนขั้นเป็นเมมเบอร์ทีมAอย่างเป็นทางการแล้ว ถูกทาคาฮาชิที่เป็นกัปตันสมัยนั้นกล่าวว่า 「เป็นคนจริงจังและทุ่มเท มีคุณสมบัติของเอส」และคาดหวังจะให้เป็นเซนเตอร์ของทีมA อีกทั้งยังถูกใครหลายคนต่างตั้งตารออนาคตข้างหน้า
 ปีที่แล้วรุ่นเดียวกันอย่างมุไคจิกับโคมิยามะ ฮารุกะ(อายุ18ปี)ขึ้นไปอยู่อันดับบนๆ อย่างอันดับที่13กับอันดับที่21ไปล่วงหน้า「ฉันเองก็อยากจะไปอยู่ที่ที่เดียวกับทั้ง2คน และอยากจะก้าวไปอยู่ข้างให้มากกว่านี้ให้ได้」
 การประกาศผลด่วนเมื่อวันที่30เดือนนั้นติดอันดับที่23  โดยทากามินะที่เป็นสหายร่วมรบของอัตจังเซนเตอร์ในตำนานอีกทั้งความเป็นผู้นำสูงที่ถูกเรียกว่าAKBก็คือเธอก็ได้มองเห็นความเป็นบุคคลมีความสามารถมาตั้งแต่สมัยเพชรยังไม่เจียระไน ในที่สุดถึงวลาที่จะเป็นที่รับรู้ในวงกว้างแล้ว
AKB48 ทีม A ทานิกุจิ เมกุ

กราฟในสมอง และคีย์เวิร์ดค้นหาตัวเอง

Q : ในหัวทานิกุจิ เมกุ มีอะไร?
การหลับพักผ่อน 50%
ความรักต่อAKB 20%
ความอยากอาหาร 20%
ความรักต่อบ้าน 10%

Q : 「คีย์เวิร์ดค้นหา」ที่แสดงถึงตัวตน และเหมาะสมกับตัวเองคือ?

พงคตสึ (ไม่เอาอ่าว)
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *